Bệnh viện Ung thư Stamford – Xứng đáng với niềm tin của bệnh nhân ung thư

classic Classic list List threaded Threaded
1 message Options
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Bệnh viện Ung thư Stamford – Xứng đáng với niềm tin của bệnh nhân ung thư

Cancercenter

Cô Nguyễn Thị Tuyền và y tá
Bệnh viện Ung thư Stamford là một bệnh viện chuyên khoa ung bướu với phương pháp điều trị chủ đạo là xâm lấn tối thiểu, từ khi thành lập tới nay bệnh viện luôn trung thành với nguyên tắc “lấy bệnh nhân làm trung tâm”, đã áp dụng các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu ưu việt giúp kéo dài sự sống cho vô số bệnh nhân ung thư, mang đến nhiều hy vọng điều trị, gây dựng được niềm tin và uy tín trong cộng đồng bệnh nhân ung bướu quốc tế.
“Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Bệnh viện Ung thư Stamford đã khiến khối u tại phổi của tôi biến mất, trong suốt quá trình điều trị tôi gần như không xuất hiện tác dụng phụ, tôi có thể giống như người khỏe mạnh bình thường khác, hiện giờ sức khỏe của tôi đã hồi phục rồi. Kết quả CT mới nhất cho thấy khối u tại phổi của tôi đã biến mất, các chỉ số như CEA, CA125 đều ở mức bình thường.” Đây là lời thuật lại của một bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn 4 đến từ Việt Nam sau khi điều trị tại Bệnh viện Ung thư Stamford, cô tên là Nguyễn Thị Tuyền.
Cô Nguyễn Thị Tuyền năm nay 65 tuổi, toàn bộ bệnh sử của gia đình cô, chưa từng có người thân nào mắc bệnh ung thư cổ tử cung, số phận đã trêu ngươi khiến cô vô tình mắc phải căn bệnh ung thư quái ác này. Tại bệnh viện trong nước, cô Tuyền sau khi tiếp nhận điều trị bằng hóa xạ trị toàn thân, tế bào ung thư lại di căn tới phổi. Do đó cô đã từ bỏ phương án điều trị bằng hóa xạ trị truyền thống, bắt đầu đi tìm kiếm các phương pháp điều trị mới, qua sự giới thiệu của hàng xóm, cô Nguyễn Thị Tuyền và người nhà đã đến với Bệnh viện Ung thư Stamford.
“Khi ở Việt Nam tôi được chẩn đoán ung thư cổ tử cung giai đoạn 2, bác sĩ ở Việt Nam đã chỉ định để tôi điều trị hóa xạ trị đồng bộ, sau 25 lần xạ trị và 5 lần hóa chất toàn thân, khối u tại cổ tử cung đã hết, mặc dù tôi bị rất nhiều tác dụng phụ như rụng tóc, nôn mửa, sụt cân..., nhưng khi biết kết quả điều trị như vậy tôi đã rất vui mừng.” Cô Tuyền nhớ lại khoảng thời gian 4 tháng đầu năm 2018 khi bắt đầu điều trị. Thế nhưng vào tháng 5 năm 2018, khi đi tái khám cô Tuyền được bác sĩ thông báo, tế bào ung thư đã di căn tới phổi, trên phổi đã có các đốm nhỏ, và xuất hiện 2 khối u có đường kính 1.5cm. Lúc này, cô Tuyền và người nhà đều nhất trí từ bỏ tiếp nhận hóa xạ trị.
Qua sự giới thiệu của hàng xóm, cô Tuyền và người nhà đã tìm hiểu được kỹ thuật xâm lấn tối thiểu điều trị ung thư tại Bệnh viện Ung thư Stamford, cô đã mang bệnh án gồm các kết quả kiểm tra cụ thể tới văn phòng tại Hà Nội của bệnh viện để tư vấn phương pháp điều trị. Cả nhà cô khi tới văn phòng đại diện đã tìm hiểu được rất nhiều bệnh nhân sau khi điều trị tại Bệnh viện Ung thư Stamford cho tới nay sức khỏe vẫn rất ổn định, hơn nữa vì nhờ hàng xóm giới thiệu, gia đình cô cảm thấy có thể tin tưởng được, nên đã rất nhanh chóng quyết định tới bệnh viện này điều trị.  
Ngày 12 tháng 5 năm 2018, cô Tuyền cùng người nhà đã đến với Bệnh viện Ung thư Stamford. Tại đây cô đã tiếp nhận điều trị bằng can thiệp hóa chất động mạch và điều trị miễn dịch sinh học. Điều trị can thiệp thực hiện với một vết rạch trên da từ 1-2mm, sau đó đưa một ống rất nhỏ thông qua mạch máu đi vào tận động mạch cấp máu cho khối u, trực tiếp đưa thuốc hóa chất vào bên trong khối u. Khác biệt với hóa chất toàn thân, phương pháp này hoàn toàn không gây tổn hại tới hệ tĩnh mạch toàn thân của người bệnh, cũng không gây ảnh hưởng tới các tổ chức mô khỏe mạnh trong cơ thể, không phá hoại hệ miễn dịch của người bệnh, tác dụng phụ rất ít, người bệnh có thể hồi phục nhanh chóng sau khi điều trị, ngày thứ hai đã có thể sinh hoạt bình thường. Nguyên tắc của điều trị miễn dịch sinh học đó là tách ra các tế bào chống ung thư trong cơ thể bệnh nhân, tiến hành nuôi cấy số lượng lớn và truyền lại vào cơ thể người bệnh, tạo nên lớp bảo vệ tăng cường cho hệ thống miễn dịch cơ thể, phòng chống sự di căn của tế bào ung thư.
Sau 6 liệu trình điều trị, kết quả chụp CT cho thấy khối u tại phổi của cô Nguyễn Thị Tuyền đã hoàn toàn biến mất, các chỉ số CEA, CA125 trong máu đã về mức bình thường. “Tôi rất cảm ơn Bệnh viện Ung thư Stamford, các phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu rất phù hợp với tôi, tôi rất hài lòng với kết quả điều trị này. Tôi muốn chia sẻ với các bệnh nhân ung thư, đặc biệt là các bệnh nhân ở giai đoạn muộn, ung thư thực ra không đáng sợ, đứng ở góc độ y học nó chỉ là các tế bào sinh sản quá nhanh và quá nhiều so với bình thường, chúng ta đừng quá bi quan, hãy tích cực giành lấy thời gian, hãy đánh bại nó! Kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu rất giỏi, nó đã thắp lại hy vọng sống cho tôi! Có lẽ rất nhiều các bạn cũng đang sầu não về việc điều trị, tôi cho rằng Bệnh viện Ung thư Stamford, kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu là lựa chọn không tồi!”

Đọc liên quan:
Đột phá mới! Bệnh Viện Ung Thư St.Stamford Hiện Đại Quảng Châu thành công thực hiện kĩ thuật cấy hạt phóng xạ khuôn in 3D
https://www.webtretho.com/forum/f113/dot-pha-moi-benh-vien-ung-thu-st-stamford-hien-dai-quang-chau-thanh-cong-thuc-hien-ki-thuat-cay-hat-phong-xa-khuon-in-3d-2498647/
Gia đình Quyền Linh kêu gọi Bệnh viện ung thư St.Stamford hỗ trợ tư vấn điều trị miễn phí cho bệnh nhân
https://dantri.com.vn/suc-khoe/gia-dinh-quyen-linh-keu-goi-benh-vien-ung-thu-st-stamford-ho-tro-tu-van-dieu-tri-mien-phi-cho-benh-nhan-20190503205954739.htm
MC Quyền Linh thăm hỏi và động viên bệnh nhân Việt Nam đang điều trị tại Quảng Châu
https://www.doisongphapluat.com/xa-hoi/tu-van/mc-quyen-linh-tham-hoi-va-dong-vien-benh-nhan-viet-nam-dang-dieu-tri-tai-quang-chau-a272172.html