Cách chơi bài phỏm cơ bản cho người mới chơi[/b]

classic Classic list List threaded Threaded
1 message Options
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Cách chơi bài phỏm cơ bản cho người mới chơi[/b]

qwe1234

 
Phỏm là một cách chơi bài dựa trên bộ bài tây hai lá. Chơi phỏm rất rộng rãi ở miền bắc. Đây là cách chơi bài tương đối thuần tuý và ở độ tuổi nào cũng có thể chơi được. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách chơi bài phỏm thuần tuý cho người mới chơi.
các điều cơ bản về bài phỏm[/b]
Bài phỏm còn có tên gọi khác là bài tá lả, rất được ưa chuộng ở Việt Nam nhất là miền bắc.
Bài phỏm còn có tên gọi khác là bài tá lả, rất được ưa thích ở miền bắc.
Bài phỏm không quy định số lượng người chơi. lệ luật cơ bản của bài phỏm là người chơi phải ăn được bài của đối phương để tạo thành các bộ bài có giá trị cho mình. song song, người chơi phải tính toán và phán đoán để bỏ các quân bài mà đối phương không thể ăn được.
truy hỏi cập [url=https://nhacaionline.com/link-vao-nha-cai/w88/]link vào w88[/url]: link 1 link hai
[img]https://lh3.googleusercontent.com/RuJW0XPaX73OSJPM7nJ5NPIiioDyqHFh29OeK0RVKfZRSMsplu3EBeMFqatgR8w4XpyfF9yYEz69nyha-xdlx_IDbpUZa3UThh1UUdJsho2i4agxH2Lzx3uir92wi-XAw5ms3GuK[/img]
Phỏm[/b]
Phỏm là những bộ bài hay lực lượng tụ họp bài có trị giá hoặc đồng chất. những bộ hay hàng ngũ bài người chơi cần hội tụ cho mình là:
Bộ 3: Một bộ gồm 3 lá bài cộng giá trị
Dây: có tối thiểu 3 lá bài liên tiếp nhau và cùng chất (VD: J, Q, K tép)
Dây: có tối thiểu 3 lá bài liên tiếp nhau và cộng chất
Cách chơi bài phỏm thuần tuý cho người mới[/b]
Như đã nhắc, bài phỏm ko hạn chế số lượng người chơi nhưng lượng quan bài lại có hạn. vì vậy, một ván bài đẹp nhất là có bốn người chơi. nếu như ít hơn, thì chơi bài sẽ ko vui vì quay vòng quá nhanh. ví như quá phổ thông người chơi thì lượng bài quay vòng lại quá ít.
Theo cách chơi bài phỏm đơn giản, mỗi người chơi sẽ được chia 9 lá bài trong một ván, riêng người chia sẽ có 10 lá bài. Số bài thừa sẽ được đặt ở trọng tâm vòng tròn giữa bốn người chơi.
Ván bài bắt đầu khi người chia bài – chính là người có 10 lá bài bỏ đi quân bài Đầu tiên. Lá bài này không hề là bỏ ra ngoài luôn mà sẽ đặt vào trước ngời chơi phía bên tay trái của người bỏ bài. Người chơi thứ 2 này có quyền ăn con bài mà người chơi Việc ban đầu bỏ nếu bài trên tay mình có thể cùng lá bài bỏ đó.
Ván bài bắt đầu khi người chia bài – chính là người có 10 lá bài bỏ đi quân bài Ban đầu
ngược lại, ví như chẳng thể ăn lá bài đấy, người chơi thứ 2 sẽ bốc một lá bài trong số bài thừa đặt ở trung tâm trước đấy. Sau đấy, người chơi thứ 2 sẽ chọn một lá bài để bỏ sang người thứ 3 bên tay trái. Và người thứ 3 sẽ hành động y như người thứ 2.
Bài sẽ chạy theo vòng tròn tương tự, quay về người chơi 1 rồi tiếp diễn là người chơi 2…. Lượt chơi sẽ dừng lại khi có một người ù.
Ù bài[/b]
Ù bài tức thị người chơi không có lá bài lẻ nào trên tay. Cả 9 lá bài sẽ cấu tạo dây hoặc bộ 3 hay chính là phỏm.
Trong trường hợp, ko có người chơi ù bài, thì lượt chơi sẽ tiếp tục cho đến khi hết cọc bài ở trọng tâm. ai thắng, ai thua về nhất hay về bét sẽ quyết định bởi việc tính điểm. Điểm được tính dựa trên những lá bài lẻ, chẳng thể cấu tạo phỏm của người chơi. Số điểm càng cao thì sẽ thua, số điểm thấp sẽ thắng.
nếu chơi phỏm online, tình cờ có người ù bài, ván bài sẽ chấm dứt sau 4 lượt đánh bài. Cách tính điểm vẫn từ thấp lên cao.
Đây là cách chơi bài phỏm rất cơ bản và cũng rất thuần tuý. Người chơi mới sẽ mau chóng nắm được cách chơi bài phỏm chỉ sau ván bài Đầu tiên mà thôi. Chúc bạn vui vẻ bên cách chơi bài phỏm đơn thuần này.
Phân tích những chương trình [url=https://nhacaionline.com/khuyen-mai-ca-cuoc/w88/]khuyến mãi w88[/url] hấp dẫn.