Cách sử dụng máy đo nồng độ cồn chính xác nhất

classic Classic list List threaded Threaded
1 message Options
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Cách sử dụng máy đo nồng độ cồn chính xác nhất

duyenforex
Câu chuyện về chiếc máy đo nồng độ cồn thực sự tạo nên một “cơn sốt” không hề nhỏ trong thời gian gần đây. Trong khi nhiều người mải mê tìm kiếm những mẹo làm hết nồng độ cồn trong hơi thở để tránh bị phạt… thì không ít người đã chọn cách chủ động tìm mua máy đo nồng độ cồn để tự đo nồng đồ cồn trong hơi thở. Vậy cùng tìm hiểu chiếc máy đo nồng độ cồn hoạt động thế nào và cách sử dụng máy đo nồng độ cồn trong hơi thở chính xác nhất nhé!Máy đo nồng độ cồn trong hơi thở hoạt động như thế nào?

Máy đo nồng độ cồn trong hơi thở là thiết bị cho biết nồng độ cồn trong hơi thở của người sử dụng, từ đó giúp chúng ta xác định được nồng độ cồn trong hơi thở có vi phạm quy định khi tham gia giao thông hay không để có cách xử lý tốt nhất, không vi phạm luật cũng như để an toàn cho bản thân khi tham gia giao thông.Máy đo nồng độ cồn thường có cấu tạo rất đơn giản, bao gồm 1 ống thổi (hoặc phễu thổi) dài khoảng 5 cm và một thân máy có chứa bộ máy phân tích hơi thở và màn hình hiển thị. Một số máy còn có thêm thiết bị máy in mini để in kết quả. Máy đo nồng độ cồn trong hơi thở sử dụng công nghệ cảm biến thông qua hơi thở, đặc biệt những máy đo thế hệ mới sau khi kiểm tra sẽ không tồn đọng dư lượng nồng độ cồn của người kiểm tra trước nên luôn đảm bảo cho kết quả không bị sai lệch.

Xem thêm sản phẩm: quạt xoay 360

Nguyên lý hoạt động của máy đo nồng độ cồn trong hơi thở cũng rất đơn giản, nó dựa trên một phản ứng hóa học. Như đã biết, thành phần chính của rượu hay các loại nước uống có cồn là etylic - một chất có đặc tính rất dễ bị oxi hóa. Trong khi, các loại máy đo nồng độ cồn thường có chứa Crom (VI) Oxit (CrO3) - một chất oxi hóa rất mạnh ở dạng tinh thể màu vàng cam. Khi thổi hơi vào dụng cụ này, nếu trong hơi thở có chứa hơi rượu thì chúng sẽ tác động với CrO3 và biến thành Cr2O3 có màu xanh đen.Dựa trên sự biến đổi màu sắc, dụng cụ phân tích sẽ thông báo cho người dùng biết mức độ cồn trong hơi thở. Thông số này được hiển thị ngay trên màn hình của thiết bị. Trong trường hợp hơi thở không có nồng độ cồn, máy sẽ hiển thị kết quả "không có cồn".Nhìn chung, dựa trên nguyên lý này, kết quả đo nồng độ cồn trong hơi thở của các loại máy đo uy tín hiện nay khá chính xác, đặc biệt là với những thiết bị đo hiện đại, cao cấp. Không những thế, thiết bị thường mang kiểu dáng khá nhỏ gọn, trọng lượng nhỏ nên rất thuận tiện, dễ dàng khi mang theo người. Hơn nữa, thời gian đo của máy khá nhanh, dao động từ 5-30s nên không làm mất quá nhiều thời gian, từ đó giúp bạn tham gia giao thông an toàn và chủ động để không bị thổi phạt do có nồng độ cồn trong hơi thở.Tham khảo: mua xà đơn treo tườngCách sử dụng máy đo nồng độ cồn chính xác nhất

Cách sử dụng máy đo nồng độ cồn trong hơi thở được tiến hành theo các bước cơ bản sau đây:Bước 1: Khởi động máyĐể khởi động máy, trước tiên, bạn lắp pin cho máy (một số máy còn hỗ trợ dây sạc khi cần thiết). Sau đó, nhấn giữ nút nguồn hoặc phím Enter trên thân máy. Màn hình hiển thị thời gian chờ máy khởi động, sẽ mất khoảng vài giây, khi máy kêu tiếng “pip” là máy đã sẵn sàng để đo nồng độ.Bước 2: Lắp ống thở vào máyTùy từng thiết kế của các loại máy mà vị trí lắp ống thở có thể khác nhau (có thể là bên hông máy hoặc phía trước màn hình…). Khi lắp, nên vặn ống thật kín và chắn chắn để đảm bảo cho hơi thở không bị thoát ra ngoài.Bước 3: Tiến hành đo nồng độ cồnThổi vào đầu ống thở một hơi đủ dài và chờ trong vài giây để máy tiến hành phân tích dữ liệu và hiển thị kết quả trên màn hình. Thời gian đáp ứng kết quả dao động từ 5 đến 30s và hiển thị ở dạng chữ số hoặc chữ viết tùy từng loại máy.Bước 4: In thông số, kết quả (đối với một số dòng máy có hỗ trợ in kết quả)Trong trường hợp bạn muốn in kết quả đo, bạn tiếp tục chọn phím Enter trên thân máy. Trên màn hình sẽ đưa ra lựa chọn “Print”. Nếu muốn in, bạn chọn Enter. Máy in sẽ tiến hành in ra một tờ thông báo hiển thị kết quả trong lần vừa đo của bạn.

Xem thêm các món đồ công nghệ giá rẻ tại Ruby.vn