[ĐK Đại Tín] Chữa trị rối loạn kinh nguyệt an toàn

classic Classic list List threaded Threaded
1 message Options
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

[ĐK Đại Tín] Chữa trị rối loạn kinh nguyệt an toàn

dakhoadaitin
Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng phản ánh vấn đề bất ổn về sức và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. bởi vậy, việc hiểu rõ lý do, triệu chứng và cách chữa trị rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới là gì? Bài viết dưới đây, các chuyên gia ở Phòng Khám Khoa Đa Khoa Đại Tín sẽ cung cấp thêm tới người bệnh kiến thức cần thiết về vấn đề này.

BỆNH RỐI LOẠN KINH NGUYỆT LÀ GÌ?

Rối loạn kinh nguyệt là những triệu chứng kỳ lạ về kỳ kinh nguyệt|, ngày kinh và lượng máu kinh không thường xuyên và không cố định với những dấu hiệu như: trễ kinh, thưa kinh, ít kinh, chảy máu giữa chu kỳ kinh, thống kinh, không có kinh...

Để đánh giá một chu kỳ kinh nguyệt bình thường, kinh nguyệt của nữ giới sẽ vào theo chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng, được tính từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh tháng này cho đến ngày thứ nhất của chu kỳ kinh tiếp theo. Chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài từ 21- 35 ngày, lượng máu tiêu hao đi thông thường từ 50 – 100 ml, máu kinh có màu đỏ sẫm, số ngày kinh nguyệt từ 3 – 5 ngày. nhưng, có vài nữ giới lại có kỳ kinh nguyệt ngắt quãng theo số ngày nhất định mà thay đổi theo ngày. nếu như có bất cứ một thay đổi nào không bình thường thì chứng tỏ mình đã mắc bệnh rối loạn kinh nguyệt.
 
LÝ DO CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Rối loạn kinh nguyệt thường hay tại những nguyên nhân chính sau đây làm ra:
Do buồng trứng đa nang: hiện tượng buồng trứng đa nang là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh rối loạn kinh nguyệt cho phái nữ. Khi bị đa nang buồng trứng, nội tiết trong cơ thể chị em sẽ bị mất ổn định do lượng estrogen được sản xuất ra rất nhiều. lúc đó, phụ nữ có rủi ro bị kinh nguyệt không đều là rất cao.

Một vài bệnh lý phụ khoa: Viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, ung thư cổ tử cung....

Rối loạn tuyến giáp: Khi mắc rối loạn tuyến giáp, tuyến giáp sẽ cho ra lượng hormone không nhiều với nhu cầu của bản thân phụ nữ. tương tự, dẫn đến sự rối loạn hormone không những ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe mà gây ra rối loạn kinh nguyệt.

Do chế độ dinh dưỡng: Khi nữ giới có chế độ ăn uống thất thường, không đủ chất cũng khiến cản trở cơ thể tiết ra estrogen. tình trạng này không những làm cho kinh nguyệt ra ít, không những thế còn có thể gây ra mất kinh.
 
BIỂU HIỆN CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Số ngày kinh không đều: Chu kỳ kinh ở người bình thường là 21 – 35 ngày, số lượng máu mất đi khoảng 80 – 200ml. Khi mắc rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt cũng điều chỉnh có thể rút ngắn hơn cũng có thể kéo dài hơn chu kỳ bình thường.

màu da không đều: Nội tiết trong cơ thể phụ nữ thay đổi làm cho da bị xanh nhợt, đen sạm, nhiều vết nám, rạn chân chim...

Tính tình thay đổi thất thường: Rối loạn kinh nguyệt là nguyên do làmcho chị em thay đổi tính tình thất thường, dễ gắt gỏng và nổi nóng vô cớ.

màu kinh biến đổi: Máu kinh chuyển sang sẫm hơn, đóng cục. Thậm chí nhiều chị em không thể có kinh nguyệt trong vài tháng.

MỘT VÀI NGUY HIỂM CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Nguy cơ dẫn đến vô sinh: Rối loạn kinh nguyệt gây cho phụ nữ không thể xác định ngày trứng rụng nên khó có con. Hơn nữa, đó còn là biểu hiện của một vài bệnh phụ khoa nguy hiểm.

dẫn đến thiếu máu: Rối loạn kinh nguyệt trong trường hợp rong huyết kéo dài sẽ khiến máu ra nhiều, chảy máu ở ngoài chu kỳ kinh nguyệt gây ra mất máu, cơ thể uể oải... ảnh hưởng đến tính mạng.
biểu hiện của những bệnh lý nguy hiểm: Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm như: U xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung, đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung...

Các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín khuyên phái nữ: Khi biết bất kì thay đổi gì về chu kỳ kinh nguyệt thì hãy nên nhanh chóng đến các phòng khám y tế chuyên khoa thăm khám, xác định đúng nguyên do gây ra để có phương pháp điều trị đúng lúc.

Trên đây là ý kiến tư vấn của các y bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín về vấn đề “Tổng quan về bệnh rối loạn kinh nguyệt”. Liên hệ với chúng tôi đến số điện thoại (027)43 685 999 để được tư vấn chi tiết.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.
*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.
- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/
- Tư vấn qua số điện thoai: (02)74 3685 999
Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.