Không phải bitcoin, giám đốc quỹ 42 tỷ USD cho rằng bong bóng tài sản nằm ở chính những cổ phiếu lớn nhất thế giới

classic Classic list List threaded Threaded
1 message Options
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Không phải bitcoin, giám đốc quỹ 42 tỷ USD cho rằng bong bóng tài sản nằm ở chính những cổ phiếu lớn nhất thế giới

nguyenhoaiai


"Những cổ phiếu lớn đang càng ngày càng trở thành đắt đỏ. Chúng tiềm tàng nguy cơ có một cuộc bùng nổ bong bóng", giám đốc quỹ Global Stable Equity Fund Phân tích.


các đơn vị lớn nhất trên toàn cầu có thể đang che dấu những rủi ro cũng lớn không kém.

Theo Robert Naess - giám đốc quỹ đầu cơ chứng khoán giá trị 42 tỷ USD tại Nordea Bank, cổ phiếu của một vài tổ chức như Amazon.com, Alibaba Group đang được định giá quá cao.

"Tôi có chút đỉnh lo lắng về trị giá của một vài tổ chức quá thân thuộc với người tiêu dùng", ông Naess cho biết trong một buổi phỏng vấn tại Oslo hôm thứ 6. &Amp;Amp;Amp;Quot;Những cổ phiếu lớn đang ngày càng trở nên đắt đỏ. Chúng tiềm tàng nguy cơ có một cuộc bùng nổ bong bóng".

Sau khi phân tách định tính hàng ngàn tổ chức, ông Naess và cộng sự - Claus Vorm chọn ra những đơn vị có ích nhuận lâu bền nhất và giảm thiểu các cổ phiếu đắt để đưa vào danh mục cổ phiếu. Chiến lược này đã mang lợi khoản lợi nhuận 10% cho quỹ Global Stable Equity Fund trong năm nay và 12% làng nhàng 5 năm qua, đánh bại 75% những quỹ đầu tư cổ phiếu đối thủ.

đọc thêm tại : chainlink

Khác với tư duy của hồ hết, họ ưa thích các cổ phiếu "tẻ nhạt", nhắc ko với cổ phiếu của các đơn vị công nghệ trùm sò - nhóm đã dẫn đầu đà tăng cường giá thế giới.

Cuối tháng 11 mới đây, thị trường chứng khoán toàn cầu chứng kiến một đợt bán tháo ồ ạt cổ phiếu phương pháp khiến chỉ số Nasdaq giảm sâu hơn 1%.

Chỉ trong một phiên thương lượng, cổ phiếu những đại gia phương pháp như Amazon, Apple, Alphabet (công ty mẹ của Google) và Facebook đều giảm mạnh từ 2-4%. Trong đó, cổ phiếu Amazon - tăng cường 55% bắt đầu từ đầu năm cho tới hiện tại - có P/E ở mức 275 - gấp 10 lần chỉ số MSCI thế giới (18,2).

"Trong dài hạn, 5-10 năm đến, những cổ phiếu được định giá quá đắt như Amazon, Tencent và Alibaba sẽ không tăng nhiều", ông Naess Tìm hiểu. &Amp;Amp;Amp;Quot;Tôi tương đối chắc rằng khoảng 10 năm đến lợi nhuận của những cổ phiếu này sẽ thấp hơn cả thị trường".

Vị điều hành quỹ Global Stable Equity cũng không yêu thích cổ phiếu Facebook - mạng xã hội đông người dùng nhất trên thế giới.

đọc thêm tại : airdrop và bounty là gì

Được biết, quỹ Global Stable Equity đang nắm giữ cổ phiếu của 2 đại gia phương pháp là Apple và Alphabet được cho là có giá bán hợp lý. Không chỉ vậy, quỹ này cũng đang đầu tư vào công ty dược phẩm Merck & Co và vừa qua đã cải thiện khối lượng cổ phiếu nắm giữ tại 3 đơn vị Amgen, CVS Health Corporation và Walgreens Boots Alliance.

Ông Naess dự đoán từ 12 tháng đến, các thị trường vững mạnh trên toàn cầu sẽ tăng cường 12% nếu như tốc độ tăng trưởng lợi nhuận đúng như dự đoán.

"2018 trông có vẻ tốt", ông nhắc. &Amp;Amp;Amp;Quot;Thông thường, lợi nhuận ước tính thường quá cao. Nhưng tôi tin lợi nhuận ước tính trong năm tới sẽ thấp hơn thực tiễn nếu lợi nhuận năm nay rất tốt".

Amazon ko từ bỏ thị trường Trung Quốc, tiếp diễn mở rộng mảng buôn bán đám mây đối đầu Alibaba
Theo Thống kê của Reuters, Amazon cho biết sẽ mở rộng mảng điện toán đám mây tại Trung Quốc cùng với một đối tác tại địa phương. Đây là động thái cho thấy Amazon sẽ nỗ lực không trong khoảng bỏ thị phần Trung Quốc, cho dù tại đây có cực nhiều quy định và kiểm soát chặt chẽ đối với hoạt động của các công ty kỹ thuật nước ngoài.

không ít các gã khổng lồ như Google hay Facebook đã phải ưng ý dừng chân trước các quy định khó tính của Chính phủ Trung Quốc, trong khi đó các doanh nghiệp trong nước lại được tương trợ cực nhiều và có tiềm lực rất to để cạnh tranh.Đại diện của Amazon cho biết: “Amazon Web Services đã thành lập một liên minh cộng tác chiến lược cộng với Ningxia Western Cloud Data Technology (NWCD). Đối tác NWCD sẽ cung ứng nhà cung cấp của AWS tại khu vực Ninh Hạ và sẽ tuân thủ phần lớn các quy định mà Chính phủ Trung Quốc đặt ra”.

Động thái này cũng khiến nhiều người bất thần, khi mà mới đây Amazon đã phải bán mảng kinh doanh điện toán đám mây của mình tại Bắc Kinh cho đối tác Beijing Sinnet Technology. Thương vụ này giá trị 300 triệu đô la Mỹ, bao gồm các tài sản phần cứng của AWS đã được đăng ký với Chính quyền thị thành Bắc Kinh.

Hồi tháng 6, Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra quy định mới đối với những tổ chức phương pháp và internet của nước ngoài. Ấy là bắt buộc những công ty này phải lưu trữ dữ liệu người dùng trong bờ cõi Trung Quốc, Không chỉ có thế những tài sản phần cứng phải thuê trong khoảng một đối tác địa phương, chứ không được quyền sở hữu.

tham khảo thêm : hashrate là gì

Trung Quốc là một thị phần rất to và tiềm năng đối với mảng kinh doanh điện toán đám mây đang lớn mạnh. Tuy vậy hiện tại các đơn vị trong nước đang chiếm đến 80% tổng doanh thu trong khoảng mảng điện toán đám mây của thị phần này.

tuy nhiên Amazon vẫn sẽ ko hài lòng trong khoảng bỏ tham vọng. Tuân thủ theo quy định mới của Chính phủ Trung Quốc, phần đông những trung tâm dữ liệu tại đây sẽ do các bên của Amazon sở hữu. Amazon sẽ chỉ tương trợ công nghệ và cung ứng nhà cung cấp.

đọc thêm : cách kiếm tiền online trên máy tính

Một trong những đối thủ to nhất của AWS tại thị trường Trung Quốc chính là gã khổng lồ Alibaba, với việc mừng tuổi chục trung tâm dữ liệu mới chỉ mất khoảng vừa qua và càng ngày càng chiếm phổ quát thị trường của mảng điện toán đám mây. Kiên cố, Amazon sẽ gặp phổ biến thách thức và cạnh tranh lúc phải đối đầu với Alibaba.