Điều trị xâm lấn tối thiểu tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford giúp bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn muộn tìm lại niềm vui sống

classic Classic list List threaded Threaded
1 message Options
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Điều trị xâm lấn tối thiểu tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford giúp bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn muộn tìm lại niềm vui sống

Cancercenter

 
Trong những tháng cuối của năm 2018, Đài truyền hình HTV9 đã phát sóng chương trình sức khỏe có tên gọi “Mở Cửa Tương Lai”, chương trình thu hút được sự quan tâm của nhiều khán giả đối với các hoàn cảnh gia đình khó khăn phải chịu sự giày vò của bệnh tật. Tại buổi họp báo ra mắt chương trình, một bệnh nhân ung thư đã từng điều trị tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford là cô Đặng Thị Ánh tuyết đã tới và tham dự tích cực để hỗ trợ cho bệnh viện, xóa bỏ đi những định kiến về bệnh nhân ung thư là luôn yếu ớt và mệt mỏi.

Cô Đặng Thị Ánh Tuyết năm nay 58 tuổi, sống tại Tp. Hồ Chí Minh, vào tháng 12 năm 2016 cô được chẩn đoán mắc ung thư phổi giai đoạn 4. Trước đó từ tháng 8 năm 2016 cô đã xuất hiện triệu chứng ho, vào lúc đó cô đã đi khám tại nhiều phòng khám và đều được chẩn đoán là viem amidan mãn tính, gần như tất cả các bác sĩ đều kê cho cô thuốc chống viêm và tiêu đờm để uống. Nhưng sau 4 tháng uống các thuốc tiêu đờm, bệnh của cô vẫn không hề đỡ đi mà ngược lại còn bị nặng lên: triệu chứng ho ngày một nghiêm trọng, cô còn có triệu chứng tức ngực nặng nề, hô hấp khó khăn. Tháng 11 năm 2016, cô tiến hành chụp phim cắt lớp tại Bệnh viện Tâm Đức, phát hiện phổi trái có nhiều hạch nhỏ, phổi phải có khối u. Cô Đặng Thị Ánh Tuyết đã lập tức tới Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch để khám lại, từ kết quả sinh thiết các bác sĩ đã kết luận cô mắc ung thư phổi giai đoạn 4 kèm theo di căn hạch.
Trong tiềm thức của cô Đặng Thị Ánh Tuyết, mắc ung thư chính là đồng nghĩa với cái chết. Bệnh tình của cô cực kỳ nghiêm trọng, trong quá trình điều trị, bác sĩ khi đó đã không thể đưa ra phương án nào khả thi đối với cô, đã khuyên cô trở về nhà chăm sóc. Điều này khiến cô Đặng Thị Ánh Tuyết tuyệt vọng tới cực điểm.
May mắn thay, một người bạn cũng mắc ung thư đã giới thiệu cô với Bệnh viện Ung thư St.Stamford. Không cam lòng cứ như vậy mà chết đi, cô Đặng Thị Ánh Tuyết đã cùng với em gái tới tư vấn tại văn phòng đại diện của Bệnh viện Ung thư St.Stamford tại Việt Nam, và tiến hành tư vấn trực tuyến với đội ngũ chuyên gia Trung Quốc. Vào ngày 29 tháng 12 năm 2016, cô Đặng Thị Ánh Tuyết đã đến với Bệnh viện Ung thư St.Stamford. Tháng 8 năm 2018, sau một thời gian dài điều trị bằng xâm lấn tối thiểu tổng hợp, bệnh tình của cô đã ổn định, khối u lớn tại phổi phải đã teo nhỏ tới hơn 70%.

Phương pháp xâm lấn tối thiểu với các tác dụng phụ cực nhỏ đã giúp cho sức khỏe của cô Đặng Thị Ánh Tuyết gần như không phải chịu bất kỳ sự khó chịu nào, tại buổi ra mắt chương trình “Mở Cửa Tương Lai” trông cô hoàn toàn khỏe mạnh như một người bình thường.
Trong chương trình “Mở Cửa Tương Lai”, Bệnh viện Ung thư St.Stamford đã hỗ trợ rất nhiều hộ gia đình khó khăn. Giáo sư Lê Văn Thảo – nguyên Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, người đã từng trực tiếp tới tham quan và làm việc tại Bệnh viện Ung thư St.Stamford, hiện nay đang làm cố vấn y học cho Bệnh viện Ung thư St.Stamford, cũng đã tham dự vào rất nhiều buổi ghi hình cho chương trình. Ông đã chia sẻ: “Trước mắt, kỹ thuật y tế trong nước của chúng ta nếu so sánh với nước ngoài thì vẫn còn nhiều cách biệt, hy vọng nền y học của nước nhà có thể giao lưu nhiều hơn với các hệ thống y tế tiên tiến quốc tế, để cập nhật nhiều các kỹ thuật có hiệu quả nhằm mang lại lợi ích cho người bệnh. Cũng hy vọng có thể mang lại thêm cơ hội điều trị cho những bệnh nhân ung thư giai đoạn nghiêm trọng.”